A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Khai Giảng chào mừng năm học mới 2018 - 2019.

 

BÀI DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

           - Kính thưa bà Hồ Thị Ngọc Nhung chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo TX Tân Châu

          - Kính thưa đ/c  Phan Ngọc Quế phó Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND Phường Long Sơn, các đ/c ban ngành đoàn thể

           - Kính thưa ban đại diện CMHS, quý thầy cô cùng các em học sinh thân mến

  Hôm nay hòa cùng khí thế vui tươi của cả nước , được sự quan tâm của Đảng và nhà nước ngành giáo dục cùng các tổ chức đoàn thể phối kết hợp chặt chẽ thực hiện tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường nói chung và của từng địa phương nói riêng

  Năm học 2018- 2019  này  là năm tiếp tục Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, củng cố kết quả các cuộc vận động chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục, "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", tập trung các nhiệm vụ:

- Thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo, coi trọng việc rèn luyện phẩm chất, lối sống, lương tâm nghề nghiệp; tạo cơ hội, động viên, khuyến khích giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục học tập và sáng tạo; ngăn ngừa và đấu tranh kiên quyết với các biểu hiện vi phạm pháp luật và đạo đức nhà giáo.

- Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 2325/CT-BGDĐT ngày 28/6/2013 về việc Chấn chỉnh tình trạng dạy học trước chương trình lớp 1; Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16/5/2012 ban hành Quy định về dạy thêm, học thêm; Chỉ thị số 5105/CT-BGDĐT ngày 03/11/2014 về việc Chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm đối với giáo dục tiểu học; Công văn số 2449/BGDĐT-GDTH ngày 27/5/2016 về việc Khắc phục tình trạng chạy trường, chạy lớp.

- Thực hiện đúng các quy định về quản lý tài chính trong các trường tiểu học; các quy định tại Công văn số 5584/BGDĐT ngày 23/8/2011 về việc tiếp tục chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục; tại Thông tư số 29/2012/TT-BGDĐT ngày 10/9/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về việc tài trợ cho các cơ sở giáo dục. Tăng cường kiểm tra công tác thu đầu năm học và kiểm tra xử lý các khoản thu không đúng quy định nhằm chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học.

2. Tiếp tục thực hiện sáng tạo các nội dung của hoạt động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chú trọng các hoạt động:

- Đẩy mạnh việc giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh thông qua các môn học, hoạt động giáo dục và xây dựng quy tắc ứng xử văn hoá.

- Đẩy mạnh các giải pháp nhằm xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp;

- Tổ chức cho học sinh hát Quốc ca tại Lễ chào Cờ Tổ quốc.

- Đưa các nội dung giáo dục văn hoá truyền thống, giáo dục thông qua di sản vào nhà trường. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí tích cực, các hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian, dân ca, ngoại khoá phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường và địa phương. Hướng dẫn học sinh tự quản, chủ động tự tổ chức, điều khiển các hoạt động tập thể và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

 Thực hiện chương trình giáo dục

 Tiếp tục chỉ đạo đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT

- Trên cơ sở đánh giá hai năm thực hiện Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT ngày 22/9/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo,

- Thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm quản lý kết quả giáo dục và học tập của học sinh..

 Dạy chương trình  mô hình trường học mới VNEN khối lớp 4,5

Thưa các đ/c  Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã nói “ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc việt nam có bước tới đài Vinh Quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là một phần lớn ở công học tập của các em” .

 Học là quan trọng nhất nhưng dạy càng quan trọng hơn đó là một nhiệm vụ, một trọng trách mà nhân dân giao phó cho ngành chúng tôi nói chung và cho đội ngũ giáo viên trường Tiểu học A Long Sơn nói riêng

Thưa các đ/c,  sự nghiệp giáo dục của An Giang  có nhiều đổi mới đánh phấn khởi, chất lượng học tập trong toàn tỉnh được tăng dần ngành chúng ta tự hào là học thực chất và thi thực chất,  mạng lưới trường lớp ngày càng được khang trang hơn chủ trương xã hội hóa giáo dục được các ngành các cấp quan tâm góp phần thúc đẩy nâng cao hiệu quả chất lượng và đào tạo việc tham mưu phối kết hợp giữa UBND các cấp ngày càng  được chặt chẽ hơn tạo nhiểu thuận lợi cho sự nghiệp phát triển giáo dục vững chắc đúng  hướng mặc dù ngành còn nhiều khó khăn thách thức như đổi mới phương pháp giáo dục, CSVC trang thiết bị ứng dụng CNTT còn thiếu thốn nói chung, và trường TH A Long Sơn  chúng tôi thì lại càng khó khăn hơn, lối đi vào trừơng nhỏ hẹp trang thiết bị còn thiếu so với nhu cầu, cha mẹ học sinh chưa quan tâm đến con em mình còn khoáng trắng cho giáo viên. công tác huy động học sinh gặp khá nhiều vất vả nên chúng tôi không ít gặp những khó khăn trong việc nâng cao chất lượng và xây dưng một ngôi trường khang trang. Nhưng tập thể giáo viên của chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện tốt theo lời theo thư gửi cuối cùng của Bác gửi cho thầy cô giáo và toàn thể học sinh Bác đã căn dặn chúng ta “ dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt học tốt”. Thấm nhuần lời dạy của Bác chúng tôi tin tưởng rằng các em học sinh luôn cố gắng học tập thật tốt để đền đáp công ơn ông bà, cha mẹ và sự dìu dắt tận tình của quí thầy cô.

Kính thưa quý phụ huynh! Sự nghiệp giáo dục là sự nghiệp của toàn xã hội các em học sinh là mầm non của đất nước và những người làm công tác giáo dục của chúng tôi rất trân trọng các em “ trân trọng tuổi thơ các em đang có và trân trọng tương lai các em sẽ có” vì thế chúng tôi tha thiết mong rằng mỗi bậc phụ huynh, mỗi gia đình quan tâm các em nhiều hơn nữa và phối hợp thật chặt chẽ với nhà trường chúng tôi để chăm lo giáo dục con em mình ngày càng tốt hơn.

Năm học này trường Tiểu học A Long Sơn với quy mô phát triển như sau

Đội ngũ tổng số CB-GV-NV 30 đ/c

Trong đó BGH 2, NV 5, TPT 1, GV 22

Phòng học 9 phòng ở điểm chính, 3 phòng ở điểm phụ 1 phòng hành chính, 1 phòng thư viên, 1 phòng thiết bị , lớp 1 và lớp 2 dạy 2  buổi/ ngày.

 Học sinh 379  em/ 15 lớp ( điểm chính 12 ;lớp, điểm phụ 3 lớp ) Anh Văn dạy học sinh   4 tiết/ tuần ở các khối 3,4,5.

Đặc biệt năm học này sẽ triển khai dạy tin học cho các em với phòng vi tính là 15 máy  được trang bị từ ngồn tài trợ của đoàn ủy khối doanh nghiệp tỉnh An giang.

Bàn ghế học sinh tạm đủ để phục vụ cho các em

Hôm nay tôi xin thay mặt toàn thể CB-GV-NV trường Tiểu học A Long Sơn tuyên bố chính thức khai giảng năm học mới 2018-2019 xin chúc quý vị đại biểu, quý phụ huynh nhiều sức khỏe và thành đạt.

Chúc quý thầy cô, các em học sinh năm học mới đạt nhiều kết quả tốt đẹp nhất

 Xin Trân trọng kính chào!

 

Ảnh : Trần Lý

 

 

 


Tác giả: Hiệu trưởng Lê Thị Hồng Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 11 : 160